500 tỷ đồng xây Viện công nghệ cao HUTECH

500 tỷ đồng xây Viện công nghệ cao HUTECH

Viện công nghệ cao được ĐH Công nghệ đầu tư với mục đích phát triển công nghệ cao trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học, Công nghệ tự động hóa và Công nghệ năng lượng mới, năng lượng tái tạo.
Đây cũng sẽ là nơi sản xuất thử nghiệm các sản phẩm là kết quả nghiên cứu và tư vấn chuyển giao kết quả nghiên cứu, thông tin khoa học và công nghệ, huấn luyện, bồi dưỡng chuyên môn. Đồng thời Viện sẽ tham gia hỗ trợ đào tạo trình độ sau đại học (bậc thạc sĩ, tiến sĩ) các lĩnh vực liên quan nói trên.

  Mô hình tòa nhà Viện công nghệ

 Mô hình tòa nhà Viện công nghệ      

Tòa nhà được xây dựng ở Khu công nghệ cao TP HCM trên tổng diện tích hơn 46.000 m2 với vốn đầu tư là 500 tỷ đồng.

Tổng thể công trình gồm 4 khối nhà A, B, C, D được xây dựng theo hình thức cuốn chiếu, triển khai trong 3 giai đoạn. Tòa nhà dự kiến đi vào hoạt động đầu năm 2018.
Đại diện ĐH Công nghệ cho biết, với quy chế hoạt động mở, Viện sẽ là địa chỉ đầu tư, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các tổ chức, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế trong nước và quốc tế, kêu gọi các nhà khoa học trên thế giới tham gia chủ trì các đề án nghiên cứu của Viện, thu hút những chuyên gia hàng đầu nghiên cứu, giảng dạy, ươm tạo công nghệ cao, ươm tạo doanh nghiệp công nghệ cao, tìm kiếm và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào Việt Nam.

Nguồn: http://vnexpress.net/