Đoàn Công tác của Bộ Công Thương: Đi thăm và làm việc với Bộ Kinh tế Đài Loan

Đoàn Công tác của Bộ Công Thương: Đi thăm và làm việc với Bộ Kinh tế Đài Loan

Trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn Công tác đã tổ chức chương trình “Tọa đàm kết nối doanh nghiệp hỗ trợ Việt Nam với các doanh nghiệp của Đài Loan”, nhằm triển khai thực hiện Đề án “Trợ giúp phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
         Đón và tiếp Đoàn Công tác của Bộ Công Thương, có đại diện lãnh đạo Cục Công nghiệp Đài Loan, Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan cùng hơn 30 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí.
         Thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công Thương, Trưởng đoàn Phạm Anh Tuấn đã giới thiệu khái quát về thực trạng, triển vọng về tình hình phát triển Cơ khí Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển của doanh nghiệp nhỏ và vừa hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ về cơ khí, từ đó mời gọi doanh nghiệp Đài Loan hợp tác đầu tư, liên kết đào tạo, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong hoạt động sản xuất kinh doanh,…Trưởng đoàn Công tác Phạm Anh Tuấn cũng đã trao quà lưu niệm cho đại diện Cục Công nghiệp Đài Loan.

Đoàn Công tác của Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với Thương vụ Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc

          Đại diện Cục Công nghiệp và Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan đã chúc mừng nồng nhiệt, đón chào Đoàn Công tác của Bộ Công Thương sang thăm, làm việc, coi đây là cơ hội để hai bên cùng nhau chia sẻ kinh nghiệp trong đầu tư, sản xuất kinh doanh và hợp tác cùng phát triển, đồng thời ghi nhận những tình cảm nồng thắm chân tình, cởi mở, thân thiện của Đoàn. Tiếp đó, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cơ khí của Đài Loan đã trao đổi với các thành viên của Việt Nam về phát triển doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, từ đó tìm kiếm cơ hội hợp tác.

 

Đoàn Công tác của Bộ Công Thương chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hiệp hội Cơ khí Đoài Loan cùng đại diện doanh nghiệp tại buổi Tọa đàm

          Cũng trong thời gian thăm và làm việc tại Đài Loan, Đoàn Công tác của Bộ Công Thương đã đến thăm và làm việc với Công ty Hữu hạn Cổ phần Công nghiệp Cơ khí SeYi, Công ty Hữu hạn Cổ phần Khoa học Kỹ thuật LongZe./.

 Nguồn: http://cokhivietnam.vn (Thanh Bình - Văn Sơn)