Ra mắt sản phẩm tinh chất nghệ bằng công nghệ nano

Ra mắt sản phẩm tinh chất nghệ bằng công nghệ nano

Sản phẩm có tên thương mại là Nacur Vital và được chính thức ra mắt ngày 13/11/2015 cùng với lễ khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm. Đây là sản phẩm được nghiên cứu bởi Trung tâm R&D và nhượng quyền khai thác sản phẩm cho Công ty cổ phần Phát triển công nghệ VIOTEK- doanh nghiệp đã được ươm tạo tại Vườn ươm Doanh nghiệp CNC.


Sản xuất Nacur Vital tại Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: Phương Thúy)

Theo ThS Ngô Đức Hoàng, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu & Đào tạo Thiết kế Vi mạch Thành phố Hồ Chí Minh (ICDREC), đơn vị phối hợp nghiên cứu công nghệ cho biết, điểm khác biệt của sản phẩm chiết xuất tinh nghệ Nacur Vital chính là ở chỗ, sản phẩm được chế biến dưới dạng nước thay vì dạng viên nén như truyền thống. Bằng công nghệ nano, tinh chất nghệ được chuyển hóa dưới dạng nano siêu nhỏ nên dễ tan trong nước, điều đó đồng nghĩa với việc hoạt chất này thẩm thấu nhanh và phát huy tác dụng tối đa. 

Được biết, Nacur Vital có hàm lượng Nano Curcumin 10% với kích thước hạt trung bình 170 nm được sản xuất theo phương pháp topdown (từ hạt lớn chuyển thành hạt nhỏ). Sản phẩm có tác dụng tăng cường chức năng gan, trị loét dạ dày, tá tràng, kháng viêm, kháng oxy hóa, giúp phục hồi sức khỏe và sắc đẹp.
 

Cắt băng khánh thành xưởng sản xuất sản phẩm Nacur Vital (Ảnh: Phương Thúy)


Đánh giá về ý nghĩa của sản phẩm này, ngoài giá trị khoa học và kinh tế, ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban quản lý Khu CNC Thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc nghiên cứu và đưa vào sản xuất thành công một sản phẩm “made in 100% Việt Nam” có ý nghĩa rất lớn trong việc khích lệ tinh thần ươm tạo doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực CNC, đồng thời khẳng định sự làm chủ và trí tuệ của người Việt trong những sân chơi công nghệ cao của thế giới. 

Nguồn:  Minh Châu, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông KH&CN ("MOST")